Khảo sát các xã trên địa bàn huyện Tân Trụ phục vụ Điều chỉnh quy hoạch

2018-04-04 04:13:49

Nhằm phục vụ công tác Điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Tân Trụ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, ngày 3/4/2018 Viện Nghiên cứu Kinh tế phát triển phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Tân Trụ tổ chức chương trình Khảo sát Đợt 2 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong chương trình khảo sát lần này, Viện đã triển khai tổ chức khảo sát lấy ý kiến của lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Theo đó, các đơn vị trên địa bàn huyện được chia làm 2 nhóm gắn liền với 2 tiểu vùng kinh tế là vùng Thượng và vùng Hạ. Vùng Thượng - vùng phát triển công nghiệp-đô thị bao gồm 5 xã: Mỹ Bình, An Nhựt Tân, Quê Mỹ Thạnh, Lạc Tấn, Bình Lãng. Vùng Hạ - vùng phát triển mạnh về thương mại-dịch vụ bao gồm 5 xã và 1 thị trấn: Thị trấn Tân Trụ, Bình Tịnh, Bình Trinh Đông, Đức Tân, Nhựt Ninh và Tân Phước Tây.

Nội dung trao đổi liên quan đến các nội dung chính như: Đánh giá về hiện trạng phát triển và tập trung vào các nét đặc trưng của địa phương; Những điểm mới của địa phương cần thay đổi và điều chỉnh so với Quy hoạch cũ trước đây; Định hướng phát triển; Đề xuất các giải pháp cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong giai đoạn sắp đến.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Đại diện các nhóm khảo sát ghi nhận các ý kiến đóng góp hữu ích và quý giá của các thành viên tham dự, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ từ các Lãnh đạo các UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong giai đoạn sắp tới của Điều chỉnh Quy hoạch này.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Tin, Ảnh: Viện Nghiên cứu Kinh tế phát triển

Đối tác toàn cầu của IDR